Diều trắng (hay còn gọi là diều cánh đen, diều vai đen; tên khoa học: Elanus caeruleus, tên tiếng Anh: Black-winged Kite hoặc Black-shouldered Kite) là một loài chim săn mồi cỡ nhỏ thuộc họ Ưng (Accipitridae). Chúng được mệnh danh là một trong những loài chim săn mồi có vẻ ngoài thanh nhã và đẹp nhất tại các vùng đồng ruộng, không gian mở của Việt Nam.
Diều trắng hay diều cánh đen, tên khoa học Elanus caeruleus, là một loài chim trong họ Accipitridae.[2] Diều cánh đen là một loài chủ yếu ở vùng đất mở và bán hoang mạc ở châu Phi cận Sahara và châu Á nhiệt đới, nhưng chúng không di cư trong Châu Âu ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Phạm vi loài dường như đang mở rộng ở miền nam châu Âu và có thể ở Tây Á. Những ghi chép đầu tiên về việc loài này sinh sản ở châu Âu là vào những năm 1860 và kể từ đó chúng trở nên phổ biến hơn và dân số ngày càng tăng. Người ta cho rằng những thay đổi sử dụng đất, đặc biệt là nông nghiệp và đồng cỏ đã giúp loài này.
Source ảnh: Tùng Nguyễn - diều trắng sát thủ của những chú gà con | Facebook

Nhận xét
Đăng nhận xét